Notice: Undefined index: command in /home/thuaphatla/domains/thuaphatlaibinhtan.vn/public_html/index.php on line 18
Năm năm chưa được thi hành án | Văn Phòng Thừa Phát Lại
Năm năm chưa được thi hành án
Gửi thư đến Pháp Luật TP.HCM ông Nguyễn Văn Phi (591/2 Quang Trung, phường 12, quận Gò Vấp, TP.HCM) phản ánh: 

Năm 2001 ông và ông Bạch Sơn Vũ mua của bà Nguyễn Thi Kim Định một mảnh đất ở quận 12 (TP.HCM) với giá 500 triệu đồng. Sau khi ký hợp đồng, bà Định hứa với hai ông sau tám tháng bà sẽ hoàn tất giấy tờ chuyển nhượng đất. Đúng hẹn, hai ông liên hệ với bà Định để lấy giấy tờ nhưng bà Định chưa làm và cố tình tránh mặt. Qua thăm dò, hai ông được biết mảnh đất mà bà Định đứng ra bán là của người khác. Vì thế, hai ông kiện bà Định, yêu cầu tòa hủy hợp đồng mua bán chuyển nhượng đất giữa hai bên và buộc bà Định trả lại tiền.

Tháng 1-8-2008, TAND quận Gò Vấp đã xử sơ thẩm vụ án trên và hủy hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất nêu trên giữa hai bên. Bà Định phải trả cho hai ông Phi và Vũ 750 triệu đồng tiền giao dịch và tiền bồi thường hợp đồng. Tháng 11-2008, ông Phi có đơn yêu cầu thi hành án (THA) nhưng đến nay đã năm năm, Chi cục THA dân sự quận Gò Vấp vẫn chưa THA.

Ông Đỗ Bình Hà, Chi cục phó Chi cục THA dân sự quận Gò Vấp, giải thích: Sau khi nhận được đơn của ông Phi và ông Vũ, tháng 10-2010, chấp hành viên của chi cục đã có quyết định kê biên và cho thẩm định giá căn nhà ở đường Lê Văn Thọ (phường 11, quận Gò Vấp) của bà Định. Do bà Định có đơn khiếu nại đối với quyết định kê biên nên việc THA phải tạm ngưng. Đến tháng 12-2010, Chi cục THA đã có quyết định không chấp nhận đơn khiếu nại của bà Định. Nhưng sau đó bà Định gửi đơn xin đổi tài sản kê biên và yêu cầu kê biên đối với một mảnh đất ở Củ Chi thay cho căn nhà ở đường Lê Văn Thọ. Tháng 11-2011, chi cục ủy thác cho Chi cục THA dân sự huyện Củ Chi để tiến hành kê biên tài sản nói trên. Một tháng sau khi có giấy ủy thác, Chi cục THA dân sự huyện Củ Chi trả lại hồ sơ ủy thác vì không xác định được tài sản. Qua đối chiếu bản vẽ hiện trạng thì lô đất của bà Định nằm giữa các lô đất khác, không có lối ra ngoài và lô đất này cũng đã thế chấp ngân hàng vì thế không đủ cơ sở phát mại. Chính vì những lý do trên, Chi cục THA dân sự quận Gò Vấp đã trở lại kê biên và phát mại căn nhà ở đường Lê Văn Thọ và dự kiến đến tháng 3 năm nay sẽ hoàn thành việc kê biên để đảm bảo THA.

NGUYỄN HIỀN

theo báo pháp luật

CÁC BẢN TIN KHÁC