Notice: Undefined index: command in /home/thuaphatla/domains/thuaphatlaibinhtan.vn/public_html/index.php on line 18
Nghiêm cấm cố tình trì hoãn, kéo dài việc THA dân sự | Văn Phòng Thừa Phát Lại
Nghiêm cấm cố tình trì hoãn, kéo dài việc THA dân sự

Xử lý nghiêm những trường hợp tiêu cực, tham nhũng trong THA dân sự, bất kể người đó là ai và ở cương vị nào.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường vừa có chỉ thị về việc tăng cường phòng, chống tiêu cực trong thi hành án (THA) dân sự. Theo đó, yêu cầu các đơn vị THA đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, kiên quyết loại bỏ những khâu trung gian, những thủ tục rườm rà, chồng chéo, đặc biệt là những khe hở dễ gây ra tiêu cực, tham nhũng trong THA dân sự.

Xử lý nghiêm những trường hợp tiêu cực, tham nhũng trong THA dân sự (kể cả những trường hợp bao che hoặc phát hiện có tiêu cực, tham nhũng nhưng không báo cáo, không có biện pháp ngăn chặn, không xử lý hoặc xử lý không triệt để), bất kể người đó là ai và ở cương vị nào.

Các cơ quan THA dân sự phải niêm yết công khai thủ tục THA tại trụ sở tiến tới công khai trên trang thông tin điện tử của đơn vị về quá trình THA, kết quả THA để các bên có liên quan theo dõi, giám sát. Thụ lý, ra quyết định THA đúng thời hạn đối với bản án, quyết định có hiệu lực thi hành. Thực hiện đúng, đầy đủ trình tự, thủ tục, bảo đảm quyền, nghĩa vụ của các bên trong THA dân sự. Nghiêm cấm việc thanh toán tiền mặt cho đương sự.  

Chỉ thi nhấn mạnh, tất cả công chức THA khi tiếp, làm việc với tổ chức, cá nhân liên quan phải đeo thẻ công chức. Chỉ tiếp đương sự tại phòng tiếp công dân, phòng khách, các địa điểm quy định; nghiêm cấm tiếp đương sự tại nhà riêng, phòng làm việc và những nơi khác không đúng quy định. Nghiêm cấm lợi dụng việc hướng dẫn, chỉ đạo nghiệp vụ; khiếu nại, giải quyết khiếu nại để trì hoãn, kéo dài THA dân sự.

Đ.LIÊN

Theo báo pháp luật

CÁC BẢN TIN KHÁC